4 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP PHÁT HUY HẾT TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO

Yến sào, hay tổ yến, là tên một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nổi tiếng được làm bằng tổ của chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và một số quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân. Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Bổ dưỡng, quý giá và đắt đỏ như vậy nên chúng ta cần biết cách sử dụng yến sào sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.
Dưới đây, Sâm Yến Thảo Tiên xin chia sẻ với các bạn 4 nguyên tắc vàng giúp phát huy hết tác dụng của yến sào nếu các bạn dùng đúng cách:
1. ĐÚNG THỜI ĐIỂM
Buổi sáng ngay sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng là các thời điểm vàng để ăn yến.
2. ĐÚNG LƯỢNG
Không ăn quá 5gram/1 lần ăn, nếu ăn nhiều hơn cũng sẽ không hấp thụ được hết dinh dưỡng, gây lãng phí. Liều lượng chuẩn là 3gram/1 lần ăn.
3. ĐÚNG VỊ
Khi chưng yến nên thêm vài lát gừng để cân bằng tính hàn của yến. Yến chưng kết hợp cùng táo đỏ, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, saffron,…làm gia tăng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon đậm đà hơn.
4. ĐÚNG CÁCH
Ăn đều đặn mỗi 2-3 lần/ tuần. Không ăn quá nhiều hoặc quá ít. Không dùng ngắt quãng theo sở thích tùy tiện riêng, cũng không nên ăn dồn vào một lúc xong nghỉ.
?Bà bầu nên ăn yến từ tháng thứ 4 của thai kỳ để có thể hấp thụ tốt dinh dưỡng từ yến
?Bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng phương pháp hóa trị, xạ trị không nên ăn yến
?Phụ nữ sau sinh, người phẫu thuật, người già yếu, người bệnh dậy cần phục hồi thể lực nên dùng yến đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất.
Chúc các bạn đạt hiệu quả như mong muốn như khi sử dụng loại siêu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này nhé.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.